ผู้เขียน หัวข้อ: รับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร : พรีเซลส์ vs สร้างเสร็จพร้อมอยู่ แบบไหนดีกว่ากัน!  (อ่าน 1013 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ไมล์ 301-600
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 315
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: ปทุมธานี
เป็นคำถามที่ค้างคาใจข้างในลึกๆ ว่าระหว่างซื้อคอนโดฯ พรีเซลส์ vs สร้างเสร็จพร้อมอยู่ อันไหนมันดีกว่ากัน นั่นดิ อันไหนกันเเน่…ความจริงแล้วทั้งสองรูปแบบก็ไม่สามารถฟันธงแบบเป๊ะๆได้ทั้งคู่หรอก เพราะต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยเเตกต่างกัน เเต่ตัวที่จะมาชี้วัดตัดสินศึกนี้น่าจะเป็นเรื่องการลงทุน ว่าแบบไหนให้ประโยชน์กับเราได้สูงสุด ทีนี้ก็มาดูกันว่าแบบไหนมันโอเคกว่ากัน

ซื้อช่วงพรีเซลส์ก่อนสร้าง
มาที่จุดด้อยกันก่อนเลยสำหรับการซื้อช่วงพรีเซลส์ เห็นกันชัดๆ ไปเลยก็คือซื้อแล้วต้องรอเวลานาน อาจเป็นปีหรือ 2 ปี แถมยังต้องมาเผชิญความเสี่ยงในเรื่องก่อสร้าง ทั้งล่าช้า สร้างไม่ได้ตามแบบ ซึ่งเรื่องแบบนี้เราก็ต้องเลือกโครงการที่มันน่าเชื่อถือนะ
เเต่ถ้ามองในเเง่ประโยชน์ที่จะได้รับบอกเลยว่าน่าจูงใจมาก อย่างเเรกคือมีโอกาสเลือกทำเลและตำแหน่งห้องดีๆได้ก่อนคนอื่น เช่น ได้ห้องหัวมุม ห้องวิวสวย หรือเลือกทิศที่ดี
อย่างที่สองเรื่องการเจรจาสามารถต่อรองเงื่อนไขการผ่อนดาวน์ ให้สามารถผ่อนน้อยกว่าภาระการผ่อนชำระเงินกู้จริง เป็นทางออกทางหนึ่งสำหรับผู้ซื้อ ที่มีปัญหาเรื่องเงินก้อน เงินดาวน์ รายได้ปัจจุบันไม่เพียงพอผ่อนชำระ ให้สามารถเข้าถือสิทธิเป็นเจ้าของห้องได้เเต่เนิ่นๆ
อย่างที่สามเรื่องเพิ่มค่าคอนโดฯ ซื้อในช่วงพรีเซลส์ถึงจะต้องรอนาน เเต่ช่วงระยะเวลาการรอคอย มูลค่าของคอนโดฯ ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพราะความเจริญจะค่อยๆ ตามมาเมื่อคอนโดฯ สร้างเสร็จ ดังนั้นถ้าซื้อในช่วงนี้เราอาจมีโอกาสซื้อได้ถูกกว่าราคาสร้างเสร็จแล้วถึง 30% สิ่งนี้เองจะให้เกิดกำไรระยะสั้นขึ้นมาด้วย ทั้งในแบบการขายใบจอง หรือขายเปลี่ยนชื่อสัญญาจะซื้อจะขาย ยิ่งกฎหมายอาคารชุดในบ้านเราเอื้อต่อการทำกำไรลักษณะนี้มาก เพราะเปิดช่องให้เปลี่ยนชื่อผู้ทำสัญญาจะซื้อจะขายได้อย่างเสรี โดยที่เจ้าของไม่สามารถเรียกเก็บค่าเปลี่ยนชื่อสัญญาได้
รูปแบบการทำกำไรในช่วงพรีเซลส์แล้วขายเมื่อคอนโดฯ สร้างเสร็จ นิยมทำกันมากในสหรัฐฯ ซึ่งเจ้าของโครงการเข็ดขยาดมากถึงขนาดต้องทำข้อตกลงว่าต้องอยู่อาศัย 1 ปีก่อนจึงจะขายได้

ซื้อแบบสร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่
ฟังๆ ดูแล้วเหมือนซื้อแบบพรีเซลส์จะมีจุดเด่นที่เหนือกว่า โดยเฉพาะในเรื่องการลงทุน เเต่ความจริงแล้วมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกซื้อคอนโดฯ ที่สร้างเสร็จเเล้ว เพราะมั่นใจและศรัทธาในจุดเด่นของคอนโดฯ ที่สร้างเสร็จมากกว่า จะเป็นยังไงมาดูกัน

รับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร : พรีเซลส์ vs สร้างเสร็จพร้อมอยู่ แบบไหนดีกว่ากัน! คลิ๊กที่นี่ http://www.udonhouse.com/

 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal