ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารไทย แกงเขียวหวานเนื้อ  (อ่าน 330 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ไมล์ 101-300
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 188
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: ปทุมธานี
สวัสดี แฟนๆพันธ์ุแท้ ที่ติดตามเวปไซด์ Parpaikin วันนี้ เราขอนำเสนอ อาหารไทย รสชาดแสนอร่อย ที่ถูกปาก ถูกใจคนไทยมาช้านาน นั่นก็คือ แกงเขียวหวานเนื้อ นั่นเอง ซึ่งมีส่วนประกอบของอาหาร ดังนี้

น้ำปลา
น้ำตาล
ใบหัวระพา
มะเขือพวง
พริกแกงเขียวหวาน
น้ำมันหอย
หัวกะทิ , หางกะทิ
เนื้อ
มะเขือเปราะ

วิธีการทำ ก็ง่ายมักๆ มีแค่ ใส่ ใส่ ใส่ แล้วก็ คน คน คน ดังนี้
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย
2. ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไป แล้วคนให้ทั่ว
3. ใส่หัวกระทิลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่เนื้อวัวลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำมันหอย ลงไป คนให้เข้ากัน
6. ใส่น้ำตาล น้ำปลา ลงไป คนให้เข้ากัน
7. ใส่น้ำเปล่า และหางกระทิ คนให้เข้ากัน
8. รอจนเดือด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวงลงไป พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ลงไป

แล้วชิมรสชาด จนพอใจ ถูกปาก ถูกใจ เป็นอันเสร็จ ง่ายๆ แค่ ใส่ ใส่ แล้ว คน คน ก็ได้แกงเขียวหวานเนื้อแสนอร่อย พร้อมเสริฟ

อาหารไทย แกงเขียวหวานเนื้อ คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/อาหารไทย/




 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal