ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เมนูอาหารสำหรับลูกน้อยวัย 1 ขวบขึ้นไป  (อ่าน 101 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ไมล์ 50-100
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 95
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: ปทุมธานี
พอลูกเริ่มเคี้ยวอาหารได้เก่งขึ้น คุณแม่ก็ต้องเริ่มหาเมนูที่มีประโยชน์ให้ลูกน้อยได้อร่อยอย่างหลายหลายมากขึ้น เพราะเด็กวัยนี้อาจะเริ่มเบื่ออาหาร ทำเมนูซ้ำๆ ก็กินยากขึ้น ไม่เหมือนตอนที่เริ่มป้อนใหม่ๆ บางทีคุณแม่ก็คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เชอรี่ขอแนะนำเมนูง่ายๆ พร้อมวิธีทำ จะใช้ส่วนผสมตามนี้หรือใช้ส่วนผสมที่มีอยู่แล้วก็ได้ค่ะ

บางเมนูสามารถทำให้ลูกน้อยวัย 7 เดือนกินได้เหมือนกัน แต่ว่าต้องเลือกใส่เฉพาะไข่แดง เพราะไข่ขาวเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบยังทานไม่ได้ แล้วปั่นหยาบๆ แทนนะคะ

1.ปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊ว

วัตถุดิบ
ปลาแซลมอน 1/2 ชิ้น
กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ฝัก
ถั่วหวานหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ฝัก
เมล็ดแฟลกซ์บด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
นำแซลมอนใส่ถ้วยแล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไป
เติมน้ำเปล่า
ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วหวาน เก๋ากี เมล็ดแฟลกซ์
นึ่ง 15 นาที

2. ข้าวตุ๋นตับหมู

ส่วนผสม
น้ำซุป 1 ถ้วยครึ่ง
ข้าวสวย 1/2 ถ้วย
หมูสับ
ตับหมู
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เต้าหู้ไข่ 1 ชิ้น
กะหล่ำปลีสีม่วงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
บล็อกโคลี่หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดแฟลกซ์บด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/8 ช้อนชา
งาดำคั่วป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ต้มน้ำซุปรอจนเดือดแล้วใส่หมูสับลงไป
ใส่ผักลงไป ให้ใส่ผักที่สุกยากๆ อย่างข้าวโพดอ่อน แครอทก่อน แล้วตามด้วยบล็อกโคลี่และกะหล่ำปลีสีม่วง เต้าหู้ไข่
ใส่ข้าวสวยลงไป ปรับไฟอ่อน
ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว
ใส่ตับ คนให้พอสุกเพราะถ้าสุกไปจะแข็งแล้วเคี้ยวยาก ไม่อร่อย
ตอกไข่ลงไป ขนให้ทั่ว
ใส่เเมล็ดแฟลกซ์บดแล้วลงไป
ตักใส่ถ้วยแล้วโรยด้วยงาดำคั่วป่นเพิ่มความหอมอร่อย

5 เมนูอาหารสำหรับลูกน้อยวัย 1 ขวบขึ้นไป คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/




 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal