ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีกำจัดไรฝุ่นที่บ้าน  (อ่าน 695 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ไมล์ 301-600
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 315
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: ปทุมธานี
วิธีกำจัดไรฝุ่นที่บ้าน
« เมื่อ: 27มี.ค.2018, 20:20:57 »
การกำจัดไรฝุ่นนั้นสามารถทำได้ร่วมกับการทำความสะอาดบ้านอยู่เป็นประจำ การปัดฝุ่นหรือดูดฝุ่นบ้านเป็นประจำจะช่วยกำจัดฝุ่นต่างๆ รวมถึงไรฝุ่นได้ การทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และผ้าห่มเป็นประจำก็ช่วยได้เช่นกัน

ขั้นตอนสำคัญ:
คุณควรทำความสะอาดของเล่นของเด็กอย่างสม่ำเสมอ เพราะไรฝุ่นสามารถไปเกาะอยู่บนของเล่นของเด็กได้
คุณควรใช้อุณหภูมิที่สูงในการซักเครื่องนอนเพื่อช่วยกำจัดตัวเรือดบนเตียง แต่อย่าลืมตรวจสอบป้ายสัญลักษณ์การซักผ้าบนเครื่องนอนของคุณก่อนว่า เครื่องนอนของคุณสามารถซักกับน้ำร้อนได้
ไรฝุ่นนั้นเป็นกลายเป็นเรื่องธรรมดาจนน่าประหลาดใจ อีกทั้งยังเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้ภายในบ้าน ข้อมูลทางด้านล่างนี้จะช่วยอธิบายให้คุณเข้าใจว่า ตัวไรฝุ่นคืออะไร? และสามารถส่งผลกระทบต่อคุณได้อย่างไร พร้อมคำแนะนำและขั้นตอนการกำจัดไรฝุ่นที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและเห็นผล

ตัวไรฝุ่นคืออะไร?
ไรฝุ่น คือ สัตว์ที่มีขนาดเล็กมากและต้องอาศัยกล้องจุลทรรศน์ในการส่องดู ไรฝุ่นจะอาศัยอยู่ทุกที่ที่มนุษย์อาศัยอยู่ ไรฝุ่นนั้นมีแปดขาและเป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับแมงมุม ส่วนอาหารของมันก็คือสะเก็ดของผิวหนังมนุษย์ที่ตกหล่นอยู่ทุกวันนั่นเอง ไรฝุ่นเป็นองค์ประกอบหลักของฝุ่นละออง คุณไม่สามารถมองเห็นฝุ่นละอองเหล่านี้ได้ แต่จำนวนของฝุ่นละอองเหล่านี้มีมากมายมหาศาล เพียงแค่เตียงนอนของคุณก็อาจมีจำนวนของไรฝุ่นอยู่ถึง 2 ล้านตัว ทั้งนี้ไรฝุ่นยังเจริญเติบโตได้ดีในหมอนและเฟอร์นิเจอร์นุ่มๆ ของเล่นที่มีขน และพรม โดยเฉพาะสถานที่ภายในห้องครัวเเละห้องน้ำที่มักจะเป็นที่สะสมของไรฝุ่นจำนวนมาก

วิธีกำจัดไรฝุ่น
ไม่ต้องวิตกไป ไรฝุ่นไม่สามารถทำอันตรายร้ายแรงหรือกัดกินผิวหนังของคุณได้ แต่อาจทำให้คุณเกิดอาการแพ้ซึ่งอาการของการแพ้ไรฝุ่นนั้น หากร้ายแรงสามารถก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคหอบหืด โรคกลาก โพรงจมูกอักเสบ เป็นต้น และมีอาการโดยทั่วไป เช่น น้ำมูกไหล น้ำตาไหล และคันจมูก ดังนั้นการทำความสะอาดบ้านจึงคุ้มค่า เพื่อช่วยควบคุมจำนวนของไรฝุ่นในบ้านคุณ คุณสามารถทำตามขั้นตอนทางด้านล่างนี้

วิธีกำจัดไรฝุ่น
ปัดฝุ่นและดูดฝุ่นบ้านเป็นประจำ
คุณควรปัดฝุ่นและดูดฝุ่นบ้านอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่ที่ทำความสะอาดยากได้รับการทำความสะอาดแล้ว อาทิเช่น ชั้นวางหนังสือชั้นบน หรือด้านหลังและข้างใต้เฟอร์นิเจอร์ของคุณ คุณควรดูดฝุ่นบ้านและพรมให้ละเอียด

ซักเครื่องนอนของคุณอย่างสม่ำเสมอ
เราขอเเนะนำให้คุณซักผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนบ่อยมากขึ้น คุณควรซักเครื่องนอนของคุณด้วยอุณหภูมิที่สูง เพราะมีประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่นได้ดีกว่า แต่การใช้น้ำอุ่นจะช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติและสามารถกำจัดไรฝุ่นได้เช่นกัน

ทำให้บ้านแห้งและมีอากาศถ่ายเทอยู่เสมอ
คุณควรเปิดหน้าต่างบ้านให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกและใช้พัดลมระบายอากาศในห้องน้ำและห้องครัวหลังใช้งานหรือทำความสะอาดเสร็จ

ใช้เครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องลดความชื้น
เครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่นในอากาศ และเครื่องลดความชื้นสามารถช่วยลดความชื้นภายในบ้านที่ไรฝุ่นชอบมาอยู่อาศัยและเจริญเติบโต

ซักปลอกหมอน ผ้าม่าน ผ้าห่ม ทุกสองถึงสามเดือน
หากคุณมีอาการแพ้ฝุ่น คุณอาจเลือกใช้ผ้าคลุมที่นอนที่สามารถป้องกันฝุ่นบนที่นอน ผ้าห่ม และหมอนของคุณได้

ทำความสะอาดด้วยสเปรย์กำจัดไรฝุ่น
ใช้สเปรย์กำจัดไรฝุ่นหรือผลิตภัณฑ์กำจัดไรฝุ่นแบบผงฉีดหรือเทลงบนเฟอร์นิเจอร์ พื้นพรม หรือเบาะที่นั่งต่างๆ เพื่อกำจัดไรฝุ่น คุณควรอ่านฉลากการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวังก่อนใช้ เนื่องจากสเปรย์กำจัดไรฝุ่นบางประเภทสามารถทำให้วัสดุภายในบ้านของคุณเสียหายได้

ด้วยคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้ คุณจะสามารถกำจัดไรฝุ่นที่ไม่พึงประสงค์และป้องกันตัวไรฝุ่นกัดได้อย่างง่ายดาย และแม้ว่าไรฝุ่นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของข้าวของที่คุณใช้อยู่ทุกวันภายในบ้าน แต่เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาสร้างปัญหาให้แก่คุณและครอบครัวได้

วิธีกำจัดไรฝุ่นที่บ้าน คลิ๊กที่นี่ https://www.facebook.com/happygurubaan/videos/1963662717230956/
 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal