ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับในการ ขอสินเชื่อทุกประเภทให้ผ่านฉลุย  (อ่าน 833 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ไมล์ 301-600
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 315
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: ปทุมธานี
“ธนาคารคือธุรกิจที่จะปล่อยสินเชื่อให้ ถ้าคุณสามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณไม่ได้ต้องการ” – Bob Hope
ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงไปนัก โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีนักด้วยแล้ว สถาบันการเงินยิ่งกลัวหนี้เสียขึ้นสมอง

แต่ผู้ขอกู้ สามารถเพิ่มโอกาสการได้รับอนุมัติสินเชื่อได้ โดยการเตรียมความพร้อมและทำการบ้านก่อนทำการสมัครขอกู้สินเชื่อทุกครั้ง วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 เคล็ดลับง่ายๆ ในการเพิ่มโอกาสอนุมัติสินเชื่อทุกประเภท

1.สมัครทีละสถาบันการเงิน !
สถาบันการเงินจะรู้ว่า ช่วง 6 เดือนล่าสุด ผู้สมัครกู้ได้ทำการยื่นขอสมัครสินเชื่อไปกี่ครั้ง จากเครดิตบูโร ซึ่งถ้ามีการยื่นขอสมัครเป็นจำนวนมาก สถาบันการเงินจะระมัดระวังในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อใหม่ให้ เพราะถือว่าเป็นผู้กู้ที่มีความต้องการสินเชื่อมากและมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นไม่ควรจะยื่นขอสินเชื่อเยอะๆ หลายๆที่ เพราะนั่นจะทำให้ผู้กู้ถูกปฏิเสธทุกที่! ควรจะศึกษาหาข้อมูลและเลือกสมัครสินเชื่อกับสถาบันการเงินที่เหมาะสมกับคุณสมบัติเรามากที่สุดแล้วสมัครที่เดียวพอ นั่นจะทำให้เรามีโอกาสได้รับอนุมัติสูงที่สุดนั่นเอง การสมัครบัตรเครดิตก็นับเป็นการสมัครสินเชื่อหนึ่งครั้งด้วยนะ ดังนั้นไม่ควรไปสมัครบัตรใหม่ก่อนสมัครสินเชื่อที่ต้องการจริงๆล่ะ

2.มีหนี้ !
อ่านถูกแล้วครับ หลายท่านคงสงสัยว่าทำไมมีหนี้ แล้วจะช่วยให้อนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้นอย่างไร คืออย่างงี้ครับ ทุกครั้งที่เรามีหนี้ (หนี้ในระบบเท่านั้น) เช่น บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อรถ, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถจักรยานยนต์ ประวัติหนี้สินทุกอย่างทั้ง วงเงินอนุมัติ ประวัติการชำระหนี้ต่างๆ จะถูกส่งไปรวบรวมที่ เครดิตบูโร และสถาบันการเงินจะเรียกดูทุกครั้งที่มีการขอสินเชื่อเพื่อใช้พิจารณาประกอบการอนุมัติสินเชื่อ ดังนั้นแล้วผู้ที่ไม่เคยมีประวัติหนี้สินใดๆเลย สถาบันการเงินก็จะไม่เห็นประวัติการชำระหนี้ ทำให้สถาบันการเงินไม่สามารถประเมิน ความรับผิดชอบในการชำระหนี้ของผู้สมัครกู้ได้ และอาจจะไม่อนุมัติสินเชื่อก้อนใหญ่เช่น สินเชื่อรถ, สินเชื่อบ้าน, หรือ สินเชื่อธุรกิจให้ได้ ดังนั้นถ้ายังไม่มีสินเชื่อใดๆเลย เราควรจะมีและใช้บัตรเครดิตบ้าง เพื่อให้มีประวัติหนี้และประวัติการชำระหนี้ให้สถาบันการเงินได้เห็น ยิ่งเรามีประวัติหนี้ที่ยิ่งนานยิ่งเป็นผลดีต่อการได้รับอนุมัติสินเชื่อ เพราะถือว่ามีประวัติการชำระหนี้มายาวนานเป็นเครื่องพิสูจน์ความรับผิดชอบต่อหนี้ของผู้สมัครที่ดีนั่นเอง

3.ชำระหนี้ให้ตรงเวลา
มีหนี้แล้วก็ต้องชำระหนี้ให้ตรงเวลาด้วย ไม่งั้นจะกลายเป็นผลทำให้ไม่ผ่านอนุมัติได้ ถ้าหากผู้สมัครชำระหนี้ล่าช้าเป็นประจำ ประวัติการชำระหนี้ทุกสินเชื่อจะถูกรวบรวมไว้เป็นข้อมูลเครดิตที่เครดิตบูโร และแสดงถึงความรับผิดชอบในการชำระหนี้ของผู้สมัคร ดังนั้นการชำระหนี้สินทุกบัญชีให้ตรงเวลาย่อมส่งผมสำคัญให้สถาบันการเงินใช้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อใหม่ อย่างน้อยคือ ชำระหนี้ตรงเวลาเป็นประจำอย่างน้อย 6 เดือนก่อนการสมัครสินเชื่อใหม่ จะดีที่สุด

เคล็ดลับในการ ขอสินเชื่อทุกประเภทให้ผ่านฉลุย คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/ 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal