ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เมนู อาหารเกาหลี เมื่อบินไปถึงถิ่นต้องตามกินให้ครบ  (อ่าน 104 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Whalela01

  • กำลังสะสมไมล์
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 5
  • คะแนน Like 0
  • เพศ: หญิง
  • ATC. มิตรภาพที่กว้างขึ้น
    • ดูรายละเอียด
  • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
  • ชื่อเล่น: กระต่าย
ปลายปีทีไรเพื่อนๆ คงกำลังวางแพลนไปเที่ยวเกาหลีจำนวนไม่น้อย เนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาวคงอยากจะไปสัมผัสกับหิมะสีขาวโพลนกันใช่หรือเปล่า แต่เหนือสิ่งอื่นใดไม่ว่าจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าไหนสิ่งที่สำคัญและน่าสนใจที่สุดคือเรื่องปากเรื่องท้องเพราะอาหารเกาหลีก็ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเช่นกัน ถึงแม้ว่าบางเมนูตอนนี้เราอาจหากินได้ที่ประเทศไทยไม่ยากแต่การได้ไปกินรสชาติต้นตำรับยังถิ่นเกาหลีคือความฟินที่สุดของนักกินเลยทีเดียว และนี่คือ 10 เมนูที่ต้องตามไปกินให้ครบที่เกาหลี ถ้ากินไม่ครบต้องไปใหม่อีก (หลาย) ครั้ง
1. ต๊อกป๊อกกี่ (Topokki)
อากาศหนาวๆ หากได้กินต๊อกป๊อกกี่ร้อนๆ จะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นอย่างแน่นอน และจะยิ่งฟินมากหากได้กินร้านข้างทาง เพราะจะได้ฟีลความเป็นเกาหลีจริงๆ ส่วนเรื่องรสชาติของต๊อกป๊อกกี่ ตัวเส้นเป็นแป้งหนึบๆ รูปทรงหนาๆ ป้อมๆ คลุกเคล้ากับน้ำซอสรสจัดจ้านสไตล์เกาหลีเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ กินตอนร้อนๆ ดีที่สุดเพราะถ้าตัวเส้นเย็นแล้วความอร่อยจะหมดไปทันที
2. แกงกิมจิ (Kimchi jjigae)
ซุปกิมจิซึ่งหากินได้ไม่ยากเพราะทุกร้านอาหารในเกาหลีต้องมีเลยก็ว่าได้ โดยรสชาติก็เหมือนกิมจิเลย เปรี้ยว หวานเผ็ด เค็ม แต่มาในพาร์ทของการมีน้ำซุปด้วย ความกิมจิก็อาจเจือจางลงไปบ้าง มีเครื่องเพิ่มเข้าไปนอกจากผักกาดขาวด้วยนะแล้วแต่ร้านว่าจะใส่อะไรลงไป แต่โดยส่วนใหญ่จะมีเต้าหู้ขาว แตงกวาดอง เห็ด เป็นต้น
3. Gimbap
ส่วนใหญ่คนเกาหลีชอบกินคิมบับเป็นอาหารเช้า เพราะกินง่ายทำงานง่ายในช่วงเวลาเร่งรีบ คือข้าวม้วนห่อด้วยสาหรายสไตล์เกาหลี โดยสอดไส้แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกใส่น้ำมันงา ส่วนเรื่องไส้อื่นๆ ก็มีมากมาย โดยทั่วไปจะมีแตงกวา ไชเท้าดอง หมูหมัก กิมจิ ไข่หวาน ฯลฯ ส่วนรูปทรงบางร้านก็ขายเป็นแท่งๆ กัดกินได้เลย แต่บางร้านก็หั่นเป็นแว่นๆ ไว้อย่างพอดีคำเพื่อให้ง่ายต่อการกิน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/




 


SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal