แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
วิธีแก้ท่อตัน วิธีใช้ เพื่อกำจัดกลิ่นและป้องกันท่อตันด้วยตัวเอง
1.กลิ่นจากท่อน้ำ ผสม 1ซีซี/น้ำ1ลิตร ลาดตามท่อระบายและโถส้วม

2.ใช้ผสมน้ำเจือจางฉีดพ่นบนโต๊อาหารเพื่อลดกลิ่นอับ,ลดไขมันต้นเหตุแมลงวัน
3.ใช้ในบ่อบำบัดน้ำเสียที่มีปริมาณไขมันสูง
4.ผสมน้ำเจือจาง ใช้ฉีดพ่นด้วยปั๊มแรงดันสูงเพื่อทำความสะอาดในรางระบายหรือท่อน้ำทิ้ง
(สูตรเพื่อความประหยัดควรผสมน้ำในอัตราส่วน 1:200-1:2000)เท่า
เนื่องจากZymetec-zไม่ใช่สารเคมีหรือสารระเหยไดๆจึงจัดอยู่ในกลุ่มที่ไม่ใช่วัตถุอันตราย ผลิตด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์จึงเชื่อถือได้ว่าปลอดเชื้อและปลอดภัย100%non toxic ไมเกิดอาการแพ้ไดๆ

โครงสร้างทางเคมีของไขมัน

ไขมันประกอบไปด้วยธาตุหลัก 3ชนิด ได้แก่ คาร์บอน ไฮโดรเจน และ ออกซิเจน เช่นเดียวกับคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน
อย่างไรก็ตามไขมันมีองค์ประกอบเป็นคาร์บอนและไฮโดรเจนแต่มีออกซิเจนน้อย
ไขมันยังสามารถแบ่งตามการมีพันธะคู่ของคาร์บอนอะตอมภายในกรดไขมันได้แก่
กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated fatty acids) ซึ่งไม่มีพันธะคู่ระหว่าง
อะตอมของคาร์บอน ปกติพบได้ในไขมันจากสมองสัตว์หรือเครื่องในสัตว์
กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated fatty acids) ซึ่งมีพันธะคู่ พบได้ในไขมันพืช
ส่วนไขมันในระบบน้ำเสียหรือท่อน้ำทิ้ง คือไขมันที่ผ่านการใช้งาน ซึ่งจัดอยู่ในรูปของเสีย และเป็นต้นเหตุของปัญหาที่มีต่อระบบนิเวศ แต่โครงสร้างของมันจะยังไม่เปลี่ยนแปลง คนส่วนใหญ่มักจะมองเห็นความสำคัญเมื่อของปัญหา เมื่อเวลาที่พวกมันก่อตัวเป้นของแข้งแล้ว นั่นคือปลายเหตุของไขมัน คือการยับยั้งการก่อตัวตลอดไปของไขมัน ด้วยการตัดข้อต่อเชื่อม ระหว่างสารประกอบ ที่เรียกว่าโมเรกุล เช่นตัวอย่างโมเรกุลไขมันดังภาพด้านล่างนี้….กล่าวคือH,O,C,จะเป็นอิสระตลอดไปทำงาน

ย่อยไขมันในท่อน้ำทิ้ง

หลักการทำงาน
จะเข้าไปทำปฏิกิริยา แยกโมเลกุลสารประกอบดังภาพข้างบนให้เป็นโมเลกุลเดี่ยว ที่จะไม่สามารถออกฤทธิ์ หรือไม่ให้อยู่ในสภาพของไขมันได้อีกต่อไป
ข้อดีคือ เป็นการทำลายไขมัน-กำจัดกลิ่น ที่ต้นตอได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องของไขมันอย่างถูกวิธี ให้ความปลอดภัย ฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างแท้จริง
วิธีการประยุกต์ใช้ สามารถใช้ผสมน้ำในน้ำยาล้างจานได้,ติดตั้งอุปกรณ์เพื่อหยด,Feedตามทางไหลของน้ำทิ้ง เช่นท่อ,อ่างล้างจาน หรือในกรณีทีอยู่ตามพื้นบ้านหรือโรงงาน ใช้ราดไปพร้อมๆกับการล้างพื้นปกติกำจัดกลิ่นที่เกิดจากการเน่าเสียของไขมัน ท่อตัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/ท่อตัน/

2
ฮาโหลลลลสวัสดีค่ะสาวๆ เพราะว่าวันนี้ทิปจะพาเพื่อนๆมาแต่งหน้าไปเที่ยวตอนกลางคืนกันค่ะหรือว่าใครมีนัดไปเดทยามค่ำคืนก็สามารถแต่งไปได้นะ:P #รับรองว่าไม่นก ไม่โดนเท 555ซึ่งจะเน้นดวงตาที่โดดเด่นแต่ไม่สโมกกี้อายจนเกินไป ทำให้ผู้กลัวเนอะจะออกแนวโทนสีม่วง – น้ำตาล ขอบอกว่าสวยเด็ดดวงมากและที่แน่นอนง่ายเหมือนเดิมตามสเตปทิปปี้…จะเป็นยังไงนั้น.. ไปชมกันเลยค่าาา

มาอธิบายจากคลิปวีดีโอกัน ~แต่แนะนำทุกคนให้ดูวีดีโอกันด้วยน้า เพื่อความภาพเคลื่อนไหว จะเข้าใจมากกว่า <3 ขั้นตอนการเตรียมผิวกันก่อนถ้าไปแบบหน้าสดก็น่าจะโดนเทตั้งแต่เข้าประตู555

1. ลงรองพื้นที่เพื่อนๆคิดว่าเอ่อ..ฉันใช้แล้วมันเวิคไม่ไหล ไม่เยิ้ม ไม่ว่าจะเต้นแรงแค่ไหนรองพื้นก้ไม่หลุด #ใช้วนไปค่ะ

2. ปิดสิวเพิ่มความหลวกหลวงว่าหน้าฉันเป้ะไม่มีแม้แต่สิว ด้วยคอนซีลเลอร์กัน

3. เซตทุกอย่างให้อยู่ติดทนกับเราด้วยแป้งฝุ่น/แป้งพับก็ได้แล้วแต่ชอบเลยย สำหรับคิ้วและตาในวันนี้...จะใช้พาเลทตัวใหม่จาก Cute Pressมีความอยากกรี้ดดังๆมาก คือราคามันน่ารักกก และมีให้เลือกถึง 12 เฉดสีในหนึ่งพาเลทแถมยังมีทั้งชิมเมอร์ & เนื้อแมท สามารถครีเอทได้หลายลุคมากกกกกเพราะฉะนั้นวันนี้ขอมาเปิดลุคด้วยลุคแซ่บๆกันก่อน... ไปค่ะ!!

 **โอ๊ะๆ แอบเหลือบเห็น Activities ของจีบันนเค้าแจกกกพาเลทนี้ !!! หลังจากดูฮาวทูจบก็วิ่งไปด้วยความเร็วสูงเลยยยค่ะ คลิกกกกๆ! สำหรับคิ้วจะเขียนสีเข้ม
(1) วาดโครงเส้นก่อนจากนั้นจะถมให้เต็มด้วยสีอ่อน

 (2)และปัดมาสคาร่าคิ้วให้เข้ากับสีผม<3 ลุคตาวันนี้พยายามงัดแงะแกะตาของตัวเองมากก...เนื่องจากอินางเป็นคนตาหลบใน มีความสามารถได้เพียงเท่านี้ 555 ใครตาเล็กแบบทิปก็ทำได้แน่นอน!!!

1. ติดสติกเกอร์ตาสองชั้นแบบตาข่าย เพื่อความหลวกหลวงเนียนไปกับตา555

2. จะสร้างเบ้าให้กับตาตัวเองโดยการกดสีเข้ม (1+2) ที่ปลายตาและเกลี่ยให้ฟลุ้ง

3. จากนั้นปาดสีม่วงอมน้ำตาลๆ (3) ทั่วเปลือกตาเลยย อย่าลืมข้างล่างด้วยนะ...

4. เพิ่มความลึกและเป็นตาสองชั้นอีกนิด ด้วยการกดสีน้ำตาลเข้ม (1) เล็กๆที่ชั้นปลายตาและหัวตา

5. เพิ่มความสว่างให้กับหัวตาด้วยสีชมพูมุขเทคนิคการแต่งหน้าไป เที่ยวกลางคืน ยังไง ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

3
เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่คนส่วนใหญ่ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว จนปัจจุบันนี้ก็มีมือถือทยอยเปิดตัวออกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งก็มีคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไป จึงทำเอาผู้ใช้บางรายที่ไม่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี และไม่ทราบว่าการเลือกซื้อมือถือนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง วันนี้ Potatotechs จึงขอแนะนำ 7 ข้อที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อมือถือมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

1.ความละเอียดของหน้าจอต้อง HD 720p ขึ้นไป

สำหรับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ แต่ความละเอียดของจอน้อยๆ นั้น จะทำให้ะเห็นภาพที่เป็นเม็ดพิกเซลสี่เหลี่ยมเต็มหน้าจอดูแล้วไม่สวยงเท่าใดนัก ดังนั้นการเลือกสมาร์ทโฟนหน้าจอจะมีขนาดเท่าใดก็ตาม ความละเอียดของจอนั้นควรจะต้องเป็น HD 720p (1280×720 พิกเซล) เท่านั้น หากเป็นความละเอียดที่ qHD (960×540 พิกเซล) หรือ WVGA (800×480 พิกเซล) นั้น ถือว่าไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง

2.ควรเลือกหน้าจอที่มีขนาด 5.0 นิ้ว ขึ้นไป

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่ใช้รับชม content ต่างๆ ได้อย่างชัดเจนนั้น จะต้องมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่ไม่เล็กหรือไม่ใหญ่เกินไป และยังสามารถพกพาได้แบบไม่ลำบากอีกด้วย เพราะการใช้สมาร์ทโฟนทีมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไปนั้น นอกจากจะทำให้นิ้วสัมผัสหน้าจอแม่นยำแล้ว ยังทำให้เราเห็นตัวหนังสือที่ใหญ่ขึ้นตามสัดส่วนของหน้าจอจะได้ไม่ต้องเพ่งมากเกินไป

3.ควรใช้กล้องดิจิทัลด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล และด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล

เริ่มตั้งแต่มีการพัฒนากล้องถ่ายภาพให้เป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ยังมีกล้องถ่ายภาพที่เป็นฟีเจอร์มาตรฐานที่สมาร์ทโฟนทุกรุ่นต้องมี แต่ก็จะมีอยู่ในสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่เกิน 7,000 บาทนั่นเอง แต่ก็ควรต้องมีความละเอียดของกล้องถ่ายภาพด้านหลังอย่างน้อย 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้าควรมีความละเอียดอย่างน้อย 5 ล้านพิกเซล ซึ่งความละเอียดขั้นต่ำของกล้องทั้งสองตัวนี้สามารถใช้ถ่ายภาพต่างๆ ได้อย่างไร้ปัญหา

4.หน่วยความจำแรม (RAM) ต้องมีขนาดอย่างน้อย 2GB

RAM คือหน่วยความจำแบบชั่วคราวที่เป็นตัวกลางในการส่งคำสั่งประมวลผลข้อมูลต่างๆ ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้จะเปิดใช้งานแอปพลิเคชันใดก็จะต้องเสียพื้นที่ RAM ในการประมวลผลให้กับแอปพลิเคชันนั้นๆ ทุกครั้ง ดังนั้น การที่มี RAM ขนาดใหญ่จึงหมายความว่า ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชันได้หลายโปรแกรมโดยที่ไม่เกิดอาการกระตุก หรือเครื่องค้างแต่อย่างใด ซึ่งขนาดของ RAM มือถือที่สามารถใช้งานเบื้องต้นได้อย่างสบายๆ นั้น ควรจะมีขนาด 2GB เป็นอย่างต่ำ

5.หน่วยความจำภายใน (ROM) ขั้นต่ำต้องมีขนาด 16GB

สำหรับหน่วยความจำภายใน (ROM) ของสมาร์ทโฟนนั้น ส่วนหนึ่งต้องเสียให้กับตัวระบบปฏิบัติการ และโปรแกรมบางอย่างที่ไม่สามารถลบได้ ซึ่งถ้าหาก ROM มีเพียง 8GB ผู้ใช้อาจได้ใช้งานจริงเพียงแค่ 4GB-5GB ก็เป็นได้ ซึ่งเป็นความจุที่อาจน้อยเกินไปสำหรับการเก็บข้อมูล ดังนั้นควรเลือกมือถือที่มี ROM ขั้นต่ำขนาด 16GB ไว้จะดีกว่าค่ะ

6.รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card

ถึงแม้ว่าหน่วยความจำภายใน (ROM) แล้วก็ตาม แต่ถ้าจะให้ดี มือถือควรรองรับการใช้งานหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ด้วย เพราะบางครั้งผู้ใช้อาจจะเก็บข้อมูลไว้เยอะ จนกระทั่งพื้นที่ ROM เต็ม และต้องลบข้อมูลบางอย่างทิ้งไปเพื่อเรียกพื้นที่กลับคืนมา ดังนั้นการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการรองรับ microSD Card จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด สำหรับผู้ใช้ที่จำเป็นต้องเก็บข้อมูลไว้เยอะๆ7 เรื่องต้องรู้!! ในการเลือก มือถือ ANDROID ราคาไม่เกิน 7000 ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

4
 เป็นเรื่องธรรมชาติของน้องแมว เมื่อถึงช่วงเวลาผสมพันธุ์ หรือช่วงติดสัตว์ เราก็ต้องหาคู่ให้มันฟีเจอริ่ง จากนั้นค่อยมาลุ้นกันต่อว่าน้องแมวท้องหรือไม่ท้อง ซึ่งเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะคะว่าแมวกำลังตั้งท้อง วิธีสังเกตก็ง่ายนิดเดียวค่ะ

1.หัวนมขยายใหญ่ หลังจากเจ้าแมวฟีเจอริ่งกันเรียบร้อยแล้ว นับไป 15-18 วัน ถ้าหัวนมแมวขยายตัวและเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือแดง มีของเหลวคล้ายน้ำนมไหลออกมาจากหัวนม แต่ก็ยังฟันธงไม่ได้หรอกค่ะว่ามันตั้งท้อง อาจเป็นเพียงสัญญาณการเข้าสู่ภาวะติดสัตว์ก็ได้

2.หลังโก่งโค้ง แมวที่กำลังตั้งท้องมักจะเดินหลังโก่ง ให้สังเกตตรงช่วงท้อง ถ้ามีลักษณะกลมและใหญ่ขึ้น นั่นหมายถึงแมวท้องแล้วค่ะ

3.กินเก่ง เมื่อแมวกินเก่งขึ้น เดาเลยค่ะว่าแมวกำลังตั้งท้อง แต่ไม่ควรดีใจเกินเหตุด้วยการขยันเอาอาหารให้มันกิน เพราะถ้าบำรุงมากไปอาจทำให้เจ้าตัวน้อยในท้องโตเร็วและคลอดลำบาก อันตรายนะคะ

4.นอนเยอะ ปกติแมวเป็นสัตว์ที่นอนเยอะอยู่แล้ว พอท้องปุ๊บ มันยิ่งจะนอนเยอะกว่าเดิม ไม่ค่อยออกไปวิ่งเล่น วันๆ เอาแต่กิน นอน จนบางครั้งเราคิดไปเองว่ามันขี้เกียจ แต่ทั้งที่จริงมันท้องแล้วจ้า

5.หวงตัว อาการนี้เป็นเฉพาะบางตัวเท่านั้น เพราะเแมวบางตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังท้องอยู่ หรืออาจจะไม่สนใจ การที่มันไม่ให้จับตัว คงเป็นเพราะสัญชาตญาณการปกป้องลูกน้อยของมันก็ได้ค่ะ

6.ท้องโต ลองสังเกตว่าท้องโตกว่าเมื่อก่อนหรือไม่ แต่อย่าไปบีบแรงนะคะ แค่ลูบเบาๆ ก็พอ อาการท้องโตนี้อาจเป็นเพราะเจ้าแมวท้องผูก หรือกินเยอะเกินไป เพื่อความมั่นใจควรพาไปพบคุณหมอจะดีที่สุด

7.สร้างรัง ก่อนที่เจ้าแมวจะคลอดลูก มันจะเริ่มแสดงพฤติกรรมการสร้างรัง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับลูกที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกด้วยการหามุมเงียบสงบ เช่น เข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า ทางที่ดีควรหาผ้าห่ม หรือผ้าเช็ดตัว มาทำเป็นที่นอนรองให้มัน ถ้าแมวมีพฤติกรรมแบบนี้ ให้รีบพาไปพบคุณหมอโดยเร็ว

อาการข้างต้นเหล่านี้เป็นเพียงแค่การสังเกตเบื้องต้นเท่านั้น ผู้เลี้ยงควรศึกษาพฤติกรรมของเจ้าเหมียวอย่างละเอียด เพราะแมวแต่ละตัวมีนิสัยไม่เหมือนกัน ชัวร์ที่สุดคือพาไปพบคุณหมอเพื่อตรวจดูว่าท้องหรือไม่ หลังจากนั้นคุณจะได้รับคำแนะนำการดูแลแม่แมวได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยค่ะ


7 สัญญาณ เจ้าเหมียวกำลังท้อง และการดูแลเรื่อง อาหารแมว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

5
หลังจากที่ผ่านพ้นเทศกาลแห่งการฉลองกันมาแล้ว ก็อยากให้เพื่อนๆ ออกมาสังสรรค์หลังเลิกงานกัน เพื่อปลดปล่อยความเครียดและการเหนื่อยหล้าจากการทำงาน เลยรวมผับ สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนย่านเกษตร-นวมินทร์ มาฝาก แต่จะมีร้านไหนโดนใจบ้างต้องลองตามไปดูกันเลย

Snop Pub & Restaurant

ตำนานของคนราตรี แหล่งพักผ่อนในแบบของผับแอนด์เรสเตอรองท์ ในบรรยากาศสวยหรู กว้างขวางและโด่ดเด่นมีสไตล์ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสุดเหวี่ยงให้คุณได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่จนลืมเวลาของยามราตรี

Big Apple

แหล่งบันเทิงสำหรับการรวมตัวสังสรรค์ปาร์ตี้ของหนุ่มสาวนักท่องราตรี คุณจะได้พบกับความมันอย่างเต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียงและชีวิตชีวา พร้อมให้บริการทั้งในรูปแบบการสังสรรค์กับเหล่าเพื่อนซี้ มีปาร์ตี้แบบสาวเปรี้ยว หรือขยับลีลาแดนซ์กระจายกับวงดนตรีมันๆ เพื่อชีวิตมีชีวาที่ Big Apple

Parking Toys

เป็นร้านบรรยากาศเยี่ยม ความโดดเด่นอยู่ที่บรรดาเฟอร์นิเจอร์เก่าและของตกแต่งร้านเท่ๆ ที่เจ้าของร้านสะสมนำเอามาจัดวางไว้ให้พวกเราได้ชื่นชมกัน โดยสไตล์การแต่งร้านจะเป็นยุคซิกซ์ตี้ มีดนตรีเล่นทุกวัน สามารถโทรจองโต๊ะได้หลัง 12.00 น.เป็นต้นไป เหมาะสำหรับการมานั่งประทานอาหาร ฟังเพลงในบรรยากาศชิลล์ๆ

August Pub & Restaurant

ดัดแปลงบ้านหลังย่อมให้เป็นผับแอนด์เรสเตอรองท์ โซนทานอาหารมีทั้งด้านในและด้านนอกที่เป็น Open Air พร้อมวงดนตรีเล่นสดที่จะเริ่มขับกล่อมประมาณ 3 ทุ่มของทุกวัน

กระฉูดผับ

ในอาณาจักรของสวนอาหารแพกลางกรุง ยังมีดาวรุ่งพุ่งแรงแซงตลอดยี่ห้อ “กระฉูดผับ” ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ แหล่งรวมโคโยตี้สาววัยใส หุ่นอะร้าอร่ามกว่าร้อยชีวิต พร้อมความมันในทุกตารางนิ้ว ทุกเดือนพบกับโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย

Good Bar

เป็นร้านแนวสบายๆ ไว้ให้ทุกท่านได้มาพักผ่อนสนุกสนาน ไปกับเรา มีทั้งดนตรีสด ให้สนุกสุดมันกันทุกค่ำคื่น พบปะสังสรรค์เพื่อนฝูงกับเราที่นี้ มี 2โซนให้ท่านเลือกทั้ง indoor และ outdoor (ดาดฟ้าสำหรับนั่งกินลมชมดาวกัน) หากต้องการเพื่อนยามค่ำคืนมาสนุกกันที่ร้าน Goodbar รับรองไม่ผิดหวังผับ ฮิต บรรยากาศดีย่านเกษตร ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

6
 สำหรับใครที่เหนื่อย เครียด จากการเรียนหรือการทำงานมาตลอดทั้งวันอยู่ละก็ ลองมาดูสถานที่ผ่อนคลายกับร้านเหล้าบรรยากาศดี ๆ ที่กระปุกดอทคอมได้คัดมาฝากเป็นตัวเลือกให้แวะเดินทางไปผ่อนคลายกันก่อนดีกว่า รับรองได้ว่าแต่ละร้านโดนใจ ทั้งบรรยากาศ เครื่องดื่ม และอาหารภายในร้านอย่างแน่นอน ส่วนจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

ร้าน In The Mood For Love ONE

มาเริ่มต้นกับร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์คลาสสิก ที่ตกแต่งร้านให้น่านั่งด้วยการดึงแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์จีนชื่อ “In The Mood For Love” มาตกแต่งให้มีกลิ่นอายของเมืองเซี่ยงไฮ้ ในยุค 70 รวมทั้งของที่ใช้ตกแต่งก็ยังเป็นของเก่าซะเป็นส่วนใหญ่ ส่วนที่นั่งมีให้เลือกทั้งชั้นล่างของร้านที่โดดเด่นด้วยบาร์เครื่องดื่มและชั้น 2 ที่ชวนให้นั่งกินดื่มได้เรื่อย ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เลือกทานคู่กับอาหารทั้งเบียร์, ไวน์, ค็อกเทล นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน รอบกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. และรอบเย็นเวลา 17.30-24.00 น.

ร้าน Paulaner Garden

ร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม น่าไปเยือน เพราะด้วยความโดดเด่นของบ้านหลังเก่าอายุกว่า 100 ปี พร้อมด้วยการจัดสวนสวย ๆ บริเวณโดยรอบของตัวบ้าน สามารถเลือกนั่งชิลได้ทั้งในและนอกบ้าน โดยแบ่งเป็นห้องทานอาหาร และห้องคาราโอเกะ และกลางสวนสวย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ตัวที่นั่งออกแบบให้เป็นเก้าอี้ยาว ซึ่งนอกจากบรรยากาศที่โดนใจแล้ว ที่นี่ยังมีเบียร์ดัง ๆ จากประเทศเยอรมนีให้เลือกดื่มด้วย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับอาหารยุโรป, อาหารไทย และของหวาน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้า เวลา 10.00-15.00 น. และช่วงเย็น เวลา 17.00–24.00 น.

ร้าน Mellow Garden Wine&Dine Restuarant

คุณกำลังมองหาร้านนั่งจิบไวน์ชิล ๆ กันอยู่หรือเปล่า ? ถ้าอย่างนั้นเราขอแนะนำร้าน Mellow Garden Wine&Dine Restuarant ร้านอาหารกึ่งบาร์บรรยากาศดี ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยตกแต่งร้านได้สวยงามในสไตล์โมเดิร์น ตัวร้านเน้นโทนสีขาว-ดำ เหมาะสุด ๆ สำหรับงานดินเนอร์คู่รัก รวมทั้งนัดพบปะเพื่อนฝูง พร้อมเมนูอาหารโฮมเมดอร่อยล้ำทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ส่วนเครื่องดื่มก็มีโซนบาร์ให้เลือกนั่งดื่มมากมายทั้งไวน์, เหล้า และค็อกเทล เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทกวัน เวลา 11.30-24.00 น.

ร้าน FIRE & DINE-Bar n’ Restaurant

ร้านอาหารนานาชาติ ที่มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าของร้านที่ชอบทำอาหาร แล้วชักชวนเพื่อนที่มีประสบการณ์มาลงทุนเปิดร้าน โดยเน้นการตกแต่งร้านด้วยสีเอิร์ธโทนในสไตล์ยุโรป เพิ่มความเก๋บนเพดานด้วยการดัดแปลงเป็นที่วางถังบ่มไวน์กว่าสิบ ๆ ใบ ส่วนโซนที่นั่งออกแบบโต๊ะให้เป็นแนวยาว ขณะที่อีกฝั่งของร้านจัดเป็นโซนบาร์สำหรับสั่งอาหาร ส่วนเมนูอาหารของร้านมีให้เลือกทั้งอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ฝรั่งเศส และอาหารไทย ให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่มีให้เลือกเยอะแยะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00–01.00 น.

ร้าน Little Beast

ร้านอาหารกึ่งบาร์เก๋ ๆ ที่เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบการทานอาหารและอยากมีพื้นที่สำหรับนัดแนะเพื่อนฝูงมานั่งชิล ๆ ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน โดยตัวร้านเน้นการตกแต่งที่น่ารักด้วยการใช้รูปน้องหมาเป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน เข้ากันได้ดีกับตัวร้านในโทนสีดำ ส่วนเมนูอาหารของร้านมีให้เลือกทั้งแบบอเมริกันและฝรั่งเศสประยุกต์ จากฝีมือของเชฟมากฝีมือ ทานคู่กับเครื่องดื่มของร้านที่มีให้เลือกทั้ง Bumblebees in My Jar ค็อกเทลสูตรพิเศษเน้นความเปรี้ยวจากผลไม้เป็นหลัก และ A Bitter Sweet Thyme ค็อกเทลดีกรีแรงขึ้นมาอีกหน่อย ที่เน้นการผสมผสานให้รสชาติกลมกล่อมนุ่มลิ้น


เที่ยวกลางคืน ร้านเหล้าบรรยากาศดี เย็นนี้ห้ามพลาด ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

7
จุดเด่นของถนนข้าวสาร ที่เราทุกคนรู้จักกันดีก็คือ ร้านสำหรับนั่งชิลล์ฟังเพลง ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของกรุงเทพที่ถือว่าเป็นย่านของนักท่องเที่ยวและยังมีบรรดาอาหารไทยที่ขายกันตลอดคืนอีกด้วย และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ปาร์ตี้ นั่นเอง

ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำร้านในถนนข้าวสารว่ามีร้านไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1. Mulligans Irish Bar (มูลลิแกนส์ ไอริช บาร์)

ร้าน Mulligans Irish Bar เป็นร้านยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร้านนี้เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ตกแต่งร้านแบบบ้านไม้โคโลเนียลสไตล์ยุโรป มีพื้นที่บาร์กว้างถึง 10 กว่าเมตรให้มานั่งชิลล์กัน และยังมีที่นั่งแบบอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย

อาหารที่นี่มีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดโปรโมชั่นเอาใจนักดื่มกับ โปรโมชั่น Happy Hours เอาใจนักดื่มกันถึง 2 รอบ คือตั้งแต่เวลาบ่าย 3 จนถึง 2 ทุ่ม และเวลาตี 2-ตี 4 พร้อมสนุกสนานไปกับแนวเพลงสากลมีทั้งแบบแสดงสดและเปิดแผ่น

ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ Buddy Lodge เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด นอกจากนั้นหากลูกค้าท่านไหนจัดหนักกลับบ้านไม่ไหว ทาง Buddy Lodge ยังมีห้องพักให้บริการอีกด้วย

2. Brick Bar (บริค บาร์)

ร้าน Brick bar อีกหนึ่งร้านยอดฮิต แนวเพลงของร้านนี้ เน้นไปทางแนวเร้กเก้ แนวสกาวาไรตี้ ที่มีทั้งแบบเปิดแผ่นและแสดงสด มีวงเจ๋ง ๆ มาสลับสับเปลี่ยนกันไป วันละ 3 วง เหมาะสำหรับขาแดนซ์ทั้งหลายที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้

สไตล์การตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์เวสคันทรี่ เป็นการตกแต่งด้วยอิฐแดงเป็นส่วนใหญ่ตามชื่อของร้าน มีพื้นที่บาร์และมุมที่ให้เลือกนั่งได้อย่างสบาย และยังมีโต๊ะแบบยืนไว้สำหรับขาแดนซ์อีกด้วย

ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของ Buddy Lodge เปิดให้บริการ 19.00-01.30 น. เปิดให้บริการทุกวัน ขอบอกว่าร้านนี้สายแดนซ์ห้ามพลาด

3. Bangkok Bar (บางกอก บาร์)

ร้านยอดฮิตเก่าแก่อีกร้านหนึ่งในย่านถนนข้าวสาร เนื่องจากร้านนี้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลายรูปแบบ โดยมีให้เลือกทั้งแบบโซน out door มี 2 ชั้นให้นั่งทานอาหารฟังเพลงชิลล์ ๆ หรือจะขยับเข้าไปในโซน in door ที่จะมี DJ มาเปิดเพลงสลับกับวงดนตรีสดแบบ full band เรียกว่ามาร้านเดียวได้รับความบันเทิงที่หลากหลายจริงๆ

ร้านตกแต่งสไตล์ oriental มีการตกแต่งด้วยโคมไฟหลายรูปแบบสีสันสดใส ฝาผนังตกแต่งด้วยรูปภาพ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็จะเน้นสีสันที่สดใสหลากหลายสไตล์ ท่ามกลางสวนและน้ำพุเล็กๆภายในร้าน นอกจากนี้ยังอิ่มอร่อยไปกับอาหารนานาชาติมากมาย

ร้านเปิดให้บริการ วันจันทร์-วันพุธ 18.00-02.00 น. วันพฤหัสบดี 18.00-02.30 น. วันศุกร์-วันเสาร์ 18.00-03.00 น. และวันอาทิตย์ 18.00-14.00 น.
นี่

4. The Club (เดอะคลับ)
The club เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานของถนนข้าวสาร ร้านนี้จะเน้นเปิดเพลงแบบเปิดแผ่นแนวเพลงทีเปิดก็จะมีหลากหลายแนว อาทิ Electronic dance, Electro, Progressive, House, Trance ฯลฯ มีบูธ DJ และ Dance floor ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ตกแต่งสไตล์ Modern นอกจากนี้ยังมีแสงไฟเลเซอร์และ smoke machine ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับขาแดนซ์อีกด้วย

เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นพวกอาหารทานเล่นซะส่วนใหญ่ จะเน้นไปที่ความหลากหลายของเครื่องดื่มมากกว่า ดังนั่นถ้าใครกลัวหิวก็ควรแวะหาอะไรทานรองท้องมาก่อนจะดีกว่า

ร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 18.00-02.00 น.


ผับในย่านถนนข้าวสารที่คุณควรไปเยือนซักครั้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

8
นินเทนโดจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Nintendo Check-In ซึงยังไม่มีข้อมูลออกมาว่ามันคืออะไร
แต่คาดว่าจะเกี่ยวกับระบบออนไลน์นอกบ้านของปู่นิน

ที่อาจจะใช้กับเครื่อง Nintendo Switch หรือไม่ก็ สมาร์ทโฟน โดยมีการเปิดภาพแรกออกมาเป็นโลโก้ให้ชม โดยส่วนที่ปู่นินยื่นจดทะเบียนอยู่ในหมวดหมู่ 41 ที่เกี่ยวกับสื่อบันเทิงหลายรูปแบบ ซึ่งหมายความว่านินเทนโดอาจจะมีการ ขยายตลาดนอกเหนือจากเกมอีก โดยเร็วๆนี้เราจะได้พบกับสวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios ที่จะเปิดให้บริการในปี 2020

โดยการจดทะเบียนของนินเทนครั้งนี้อยู่ในหมวดหมู่ของ

การคัดกรองและผลิตหรือจัดจำหน่ายภาพยนตร์ การแสดงละครเวที หรือการแสดงสด การแสดงดนตรี การจัดการแข่งขันเกม บริการเกมออนไลน์ ให้เช่าของเล่น


เกมออนไลน์ นินเทนโดจดทะเบียน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

9
เป็นปลาที่คุ้นหูคนไทยกันเป็นอย่างดีนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเพราะเคยเป็นปลาในตลาดบนที่มีราคาแพงมากจนถึงปัจจุบันก็ยังมีราคาแพงสำหรับปลานำเข้า หรือที่เรียกกันว่าปลาปอมปาดัวร์นอกและสายพันธุ์ที่มีความแปลกใหม่

สวยงาม ส่วนปลาปอมปาดัวร์ที่เพราะเองในเมืองไทยของเราโดยมีพ่อพันธุ์แม่พันธุ์มาจากต่างประเทศและให้ลูกหลานออกมาสีผิดเพี้ยนหรือไม่สวยงามมากเท่าปลาที่นำเข้ามาจากฟาร์มในต่างประเทศในที่นี้เราเรียกว่าปลาปอมปาดัวร์ไทยนั่นเอง

สำหรับปลาปอมปาดัวร์ นั้นมีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Pompadour หรือ Discus จัดอยู่ในสกุล Symphysodon ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกันกับพวกปลาหมอสีซึ่งพบเห็นได้ในลุ่มน้ำอเมซอน แต่ปลาปอมปาดัวร์ที่เราพบเห็นตามร้านขายปลาส่วนใหญ่นั้นเป็นสายพันธุ์ที่ถูกคิดค้นหรือผสมขึ้นมาใหม่จึงได้สีที่แตกต่างออกไปและสวยงามกว่าปลาที่จับได้จากแหล่งน้ำธรรมชาติ ชื่อของปลาปอมปาดัวร์ จึงถูกเรียกออกไปแตกต่างกันตามแต่ลวดลายบนลำตัวของปลาซึ่งก็มักถูกตั้งโดยผู้ที่สามารถผสมออกมาได้เป็นคนแรก การเรียกปลาปอมปาดัวร์ตามแต่ละสีสันหรือสายพันธุ์ที่ผสมขึ้นมา อาทิเช่น Ruby Leopard, Altum Flora, giant flora เป็นต้น

ปลาปอมปาดัวร์นั้นแท้จริงแล้วมีถิ่นกำเนิดในลุ่มแม่น้ำอเมซอนโดยในสายพันธุ์ปกติจะมีขนาดความยาวไม่เกิน 7 นิ้ว แต่ในปัจจุบันมีผู้พัฒนาสายพันธุ์จนได้ปลาปอมปาดัวร์ที่มีขนาดใหญ่กว่านี้เล็กน้อย การอยู่อาศัยของปลาชนิดนี้ชอบน้ำไหลเอื่อยและอยู่ตามขอนไม้หรือพุ่มไม้รกๆในลุ่มน้ำที่มีความลึกไม่มาก

สำหรับปลาปอมปาดัวร์ที่ webmaster เลี้ยงไว้ก็มีสายพันธุ์จากต่างประเทศเป็นปลานำเข้าทั้งหมด ซึ่งเลี้ยงไว้ดูเล่นในตู้ 84 นิ้ว โดยเลี้ยงเกือบ 30 ตัว ราคาที่ซื้อมาเฉลี่ยตกตัวละ 2,000 – 6,000 บาท โดยขอแนะนำให้ชมภาพบางส่วนจากปลาปอมปาดัวร์ที่เลี้ยงไว้ด้านล่างนี้

ข้อดีของการเลี้ยงปลาปอมปาดัวร์มีดังนี้

1 เลี้ยงรวมเป็นฝูงเชื่องง่าย ติดเจ้าของ

2 ไม่ขี้ตื่นตกใจเหมือนปลาบางชนิด

3 ว่ายสวยงาม ช้าๆ เนิบๆ ตาคนเราสามารถดูได้นานหน้าตู้ไม่เหนื่อยล้าเกินไป เมื่อเทียบกับการที่ดูปลาที่ว่ายน้ำไวสายตาจะทำงานหนักสุดท้ายอาจง่วงได้

4 ขี้น้อย อย่างตุ้ที่ผมเลี้ยงตอนนี้เป็นปลานอกเกือบ 30 ตัวในตู้ 84 นิ้ว กว้าง 36 นิ้ว และสูง 36 นิ้ว ระบบกรองล่าง แทบไม่เห็นขี้ปลาตกในชั้นกรองมากเท่าไหร่ ทั้งๆที่ให้หนอนแดง เช้า กลางวัน เย็น

5 มีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยง บางชนิดราคาตัวละหลักหมื่นบาท

6 เป็นปลารักสงบ อาจมีไล่กันบ้างในฝูงเล็กๆน้อยๆตามนิสัยปลาหมอสี แต่สามารถเลี้ยงรวมกับปลาอื่นได้แทบทุกชนิดแม้แต่ปลามังกร

7 กินอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารสำเร็จรูปและอาหารสด เช่น ไรทะเล หนอนแดง ลูกน้ำ กุ้งฝอย หัวใจสัตว์บดละเอียด

8 ความสวยงามระดับปลาทะเลเรียกพี่

9 เป็นปลาที่เลี้ยงกับตู่แต่งขอนไม้ หรือไม้น้ำแล้วออกมาสวยมากกว่าปลาอื่นๆ

10 เป็นปลาเหมาะกับการ นำส่งเข้าประกวดมากที่สุดปลาสวยงาม ปลาปอมปาดัวร์ราชินีแห่งปลาตู้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

10
การขอสินเชื่อบ้านให้ธนาคารอนุมติ สามารถทำได้โดยการเคลียร์ประวัติทางการเงินให้ใสสะอาด มีเอกสารรับรองอาชีพ มีเงินไหลเวียนในบัญชีสม่ำเสมอเพื่อรับประกันว่าสามารผ่อนชำระหนี้ได้ทุกเดือน และที่สำคัญคือ การเตรียมเงินสารให้ครบถ้วน

เมื่อต้องกู้เงินกับธนาคารเพื่อซื้อบ้านสักหลัง สิ่งที่หลีกเหลี่ยงไม่ได้เลยคือ ถูกธนาคารตรวจสอบสภาวะการเงินของเรา หากใครกำลังเป็นกังวลว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง หากจะกู้ซื้อบ้านสักหลัง วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ทำให้ธนาคารอนุมัติวงเงินให้คุณได้อย่างง่ายๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1.สร้างประวัติทางการเงิน
ก่อนยื่นเรื่องกู้ซื้อบ้านคุณต้องมีประวัติทางการเงินที่สะอาด เป็นการสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือในขั้นแรก หากคุณมีหนี้สินติดค้างไม่ว่าจะเป็นยอดค้างบัตรเครดิตที่ผลัดมาหลายเดือน ค่าผ่อนบ้าน หรือผ่อนรถยนต์ คุณต้องจัดการเคลียหนี้ให้หมดก่อนทำการขอสินเชื่ออย่างน้อย 6 เดือน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าคุณไม่มีภาระหนี้สินใดๆ ให้ต้องเป็นกังวล และมีเงินเหลือพอที่จะชำระหนี้ค่ะ หากไม่แน่ใจประวัติทางการเงิน คุณสามารถเช็คประวัติทางการเงินของตัวเองได้กับทางธนาคารค่ะ

2.มีรายได้เข้าบัญชีสม่ำเสมอ
เพราะธนาคารไม่ได้รู้จักใกล้ชิดกับลูกค้าดีทุกคน เรื่องรายรับรายจ่ายต่างๆ ธนาคารอาจไม่ทราบการเงินของธุรกิจเล็กๆ โดยเฉพาะธุรกิจ SME โดยเฉลี่ยมีความผิดพลาดที่สูงมาก และมากกว่า 80% ไม่มีงบการเงินมาแสดง ทุกธนาคารจึงอ้างอิงกระแสเงินสดเข้า–ออกบัญชี หรือที่เรียกกันว่ายอดหมุนเวียนบัญชี มาเป็นตัวในการประเมินรายได้ ดังนั้น การประเมินจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะสร้างประวัติธุรกิจของผู้ประกอบการให้กับธนาคารได้รับทราบ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องเดิน Statement ในจุดนี้ให้ดีๆ พร้อมทั้งความสวยงามในระบบบัญชี มีการเข้าออกของเงินในการทำธุรกิจอยู่เสมอ เวลาถอนเงินไม่ควรที่จะทำการเบิกเงินจนเกลี้ยงบัญชี และต้องขยันนำสมุดบัญชีไปอัพเดทบ่อยๆ สำเนาบัญชีออมทรัพย์ต้องมีการกระจายรายได้เป็นรายเดือนอย่างชัดเจนติดต่อกัน 3-6 เดือน (ตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร)

3.เอกสารยืนยันอาชีพ
สำหรับพนักงานทั่วไปควรใช้สลิปเงินเดือนตัวจริง เพราะจะได้รับโอกาสอนุมัติสูง หากเป็นสำเนาต้องเห็นข้อมูลทั้งหมดชัดเจน โดยสลิปเงินเดือนต้องมีอายุไม่เกิน 90 วัน ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด หรือกรณีเป็นหนังสือรับรองเงินเดือนต้องเป็นกระดาษหัวบริษัท (ราชการเป็นตราครุฑ) มีการแจ้งวันเริ่มงาน ตำแหน่ง เงินเดือน รายได้อื่นๆ พร้อมตราประทับและลายเซ็นของผู้มีอำนาจ ส่วนเจ้าของกิจการต้องมีสำเนาหนังสือจดทะเบียนตามประเภทกิจการอายุไม่เกิน 1 ปี มายืนยันการประกอบการทำธุรกิจด้วย

4.เตรียมเอกสารให้พร้อม
ในการขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ควรศึกษาให้ดีว่าสถาบันการเงินที่เราจะใช้บริการนั้นต้องใช้เอกสารสำคัญอะไรบ้าง เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานอื่นๆ หากเตรียมเอกสารไม่ครบหรือผิด คุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ จะมีผลทำให้คุณไม่ผ่านการอนุมติ ธนาคารจะงดพิจารณาสินเชื่อของคุณเป็นเวลา 6 เดือน ทำให้คุณไม่สามารถยื่นขอสินเชื่อใหม่ได้

5.ห้ามกู้ฉุกเฉิน
ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้านกับธนาคาร ห้ามกู้ฉุกเฉินประเภท Quick Cash หรือกดบัตรเงินสดโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คะแนนเสียไปทันที หรือถึงขั้นหมดโอกาสได้รับอนุมัติไปเลยก็ได้ค่ะ

เคล็ดลับกู้เงินซื้อบ้าน คอนโด อย่างไร ให้ธนาคารอนุมัติ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/


11
เกณฑ์ชี้วัดนี้สามารถใช้ได้กับทั้ง หนังเก่า และ หนังใหม่ ทั้งนี้ หนังจะสนุกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับรสนิยม และความชอบส่วนตัวด้วยเช่นกัน
เรียกได้ว่าการสร้างหนังใหม่ หรือหนังคุณภาพสักเรื่องให้ออกมาดีเยี่ยม ทั้งการดำเนินเรื่อง ฉาก และองค์ประกอบอื่นๆ อีกสารพัด เป็นโจทย์ที่ท้าทายเหล่าผู้กำกับภาพยนตร์อยู่ไม่น้อย หนังบางเรื่องอาจจะมีเนื้อหาดี ทำรายได้ดีเกินคาด แต่ในทางตรงกันข้ามหนังบางเรื่องก็มีเนื้อหาดี แต่ไม่ทำรายได้ก็มี ปัจจุบันมีหนังออกมาให้เลือกดูมากมาย ดังนั้น ถ้าคุณไม่อยากผิดหวังกับหนังที่เลือกดู ลองมาดูเกณฑ์ในการเลือกหนังกันค่ะ

1.คุณภาพการผลิต (Production)

หนังคุณภาพหลายเรื่องที่ออกฉายให้เราได้ดูในโรงภาพยนตร์ ล้วนแล้วแต่เป็นการถ่ายทำในสตูดิโอเทือบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น X-men, King Kong, Iron Man, The Avengers, The Hunger Games หรือแม้แต่หนังฟอร์มยักษ์ อย่าง Avatar ที่เบื้องหลังมีการทำงานในสตูดิโอ ส่วนสตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำหนังก็มีหลายค่าย มีทั้งสตูดิโอเล็ก และสตูดิโอใหญ่ นอกจากนี้ลักษณะการถ่ายทำ และเทคนิคต่างๆ ของแต่ละค่ายมีความถนัดที่แตกต่างกัน เช่น

Columbia Pictures (โคลัมเบีย พิคเจอร์ส) เป็นบริษัทลูกของ Sony Pictures Entertainment โดยมีผลงานภาพยนตร์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง Terminator 3 Rise of the Machines, The Amazing Spider-Man 1-2, The Smurfs 1-2 และ Bad Boys 2

DreamWorks Animation SKG (ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชัน เอสเคจี) ผลิตหนังแอนิเมชั่น โดยใช้คอมพิวเตอร์ผสมผสานกับการทำงานของกล้อง เพื่อให้ภาพออกมาเสมือนจริง และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างเรื่อง Shrek, Shark Tale, Madagascar, Over the Hedge, Bee Movie, Kung Fu Panda, Monsters vs. Aliens, และ How to Train Your Dragon

Warner Bros. Pictures (วอร์เนอร์ บราเธอส์ พิคเจอร์ส) จุดเด่นของค่ายนี้ คือ เทคนิคพิเศษที่สร้างขึ้นมาเอง โดยการนำอุปกรณ์ต่างๆ มาประดิษฐ์ หรือฉากจำลอง เพื่อให้เกิดความสมจริงในหนัง อย่างเรื่อง My Fair Lady, Camelot, The Music Man, The Old Man and The Sea, Ghostbusters, Jurassic Park, the Batman trilogy, The Perfect Storm

Universal Pictures (ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส) โดดเด่นด้วยเทคนิคการภาพวาดในคอมพิวเตอร์ โดยเอามาผสมกับฟิล์มหนังที่คนแสดงไว้แล้ว เพื่อให้นักแสดงดูสมจริงนั่นเอง อย่างหนังเรื่อง Ride along 2, My Big Fat Greek Wedding 2, The Huntsman: Winter’s War, The Secret Life of Pets, Sing

Walt Disney Pictures (วอลต์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส) ขึ้นชื่อเรื่องการใช้เทคนิค CGI เป็นการทำภาพซ้อน หรือสร้างฉากทั้งหมดด้วยการวาดลงบนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างภาพที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม และสมจริง เช่น Pinocchio, Peter Pan, The Jungle Book, Beauty and the Beast, Mulan

2.ผู้กำกับและนักแสดง

การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรางวัลที่สำคัญของหนัง การเสนอชื่อเข้ารับรางวัลอื่นๆ ซึ่งจะต้องดูด้วยว่าผู้กำกับ และนักแสดงหลักเป็นใคร เคยได้รับรางวัลอะไรมาบ้าง และมีประวัติการทำหนัง หรือแสดงหนังเรื่องใดมาก่อน ถนัดหนังประเภทไหน เหล่านี้ก็สามารถชี้วัดได้ว่า หนังใหม่ เรื่องที่คุณสนใจมีคุณภาพมากแค่ไหน คุ้มค่าแก่เวลา และค่าตั๋วที่คุณควรจะไปชมหรือไม่

3.เรตติ้ง (Rating)

สำหรับเรตติ้งก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถชี้วัดได้ว่า หนังเรื่องนี้น่าดูหรือไม่ ต้องพิจารณาจากคะแนน MPAA ที่เป็นทางการของภาพยนตร์ หรือไม่ก็การจัดประเภทหนังที่ได้รับความนิยมในตอนนั้นก็ได้ คะแนนของหนังจะเน้นการกระทำไปพร้อมกับการดำเนินเรื่อง เพื่อให้มีอารมณ์ร่วมไปกับหนังด้วย เพลงประกอบของหนังจะต้องมีความเหมาะสม ซึ่งหนังแต่ละเรตก็จะมีระดับการนำเสนอความเข้มข้นที่แตกต่างกัน และได้มีการกำหนดเรตหนังออกมาเป็นสากล ดังนี้

เรต G (General Audience) : เป็นเรตที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยไม่จำกัด

เรต PG (Parental Guidance) : ก็จะคล้ายๆ กับเรต G ค่ะ แต่จะเป็นเรตที่มีเนื้อหาบางส่วนไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก ควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่

เรต PG-13 (Parental Guidance 13) : เป็นเรตที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ต้องมีผู้ใหญ่ร่วมดู และคอยให้แนะนำ

เรต R (Restricted) : เป็นเรตที่มีเนื้อหารุนแรง ภาพสยดสยอง ภาษาไม่เหมาะสม หรือเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ ดังนั้น เด็กหรือเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 17 ปี ต้องผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำด้วยเท่านั้น

เรต NC-17 (No Children Under 17 Admitte) : เป็นหนังที่มีเนื้อหารุนแรง เช่น คำด่าหยาบคาย ฉากฆ่ากันโหดๆ เสพสิ่งเสพติด ฉากการมีเซ็กซ์ และการกระทำที่ไม่เหมาะสมทั้งหลาย จึงไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี เข้าชม อาจทำให้เด็กมีแนวโน้มในการเลียนแบบนั่นเอง จึงเป็นหนังที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น

4.เพลงประกอบ (Music sound)

สำหรับเพลงประกอบหนัง เป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อหนังอย่างมาก ดังนั้น เพลงประกอบที่ดีเมื่อได้ยินแล้วเราจะต้องมีอารมณ์ร่วมไปกับเพลงด้วย ฟังแล้วเคลิ้มตาม ฉากต่างๆ ในหนังผุดขึ้นมาในหัวอย่างต่อเนื่อง ยิ้มด้วยความอิ่มเอมใจ เขินอายด้วยฉากรักสุดแสนโรแมนติก สะเทือนใจด้วยฉากเศร้าบีบคั้นอารมณ์ ซึ่งอารมณ์ร่วมเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้มาจากความสอดคล้องของบทเพลงประกอบกับเนื้อเรื่องหลัก และอารมณ์ของหนังร่วมด้วย

5.คาแรคเตอร์ของหนัง (Character)

ต้องดูด้วยว่าหนังเรื่องดังกล่าวมีคาแรคเตอร์เป็นอย่างไร บทภาพยนตร์ถูกดัดแปลงมาจากงานอื่น หรือมีแนวคิดมาจากไหน? ที่สำคัญต้องดูด้วยว่าบทภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมีประสิทธิภาพหรือไม่ สามารถถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการแสดง และบทสนทนาได้ดีแค่ไหน นักแสดงนำของเรื่องเป็นใคร เคยได้รับรางวัลอะไรมาบ้าง สามารถเข้าถึงบทตัวละครและถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมรู้สึกอินตามได้มากน้อยแค่ไหนตัวชี้วัดว่าคุณควรดู หนังใหม่ เรื่องไหนบ้าง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

12
น้องหมาปัสสาวะไม่เป็นที่เป็นทาง คืออีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนแก้ไม่ตก อุตส่าห์จัดเตรียมที่ทางไว้ให้อย่างดี สุดท้ายก็ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้ปวดใจ แถมยังส่งกลิ่นเหม็นหึ่งทั่วบ้าน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับสยบปัญหานี้มาแนะนำค่ะ

1.พ่นสเปรย์
เป็นการป้องกันเบื้องต้นเพื่อไม่ให้น้องหมาของเราฉี่มั่วซั่ว ฉีดสเปรย์ไว้ในจุดที่ต้องห้ามโดยไม่ต้องล้างออก เช่น กองผ้า โซฟา พรมเช็ดเท้า กองเอกสารสำคัญ หรือบริเวณจุดสำคัญอื่นๆ ภายในบ้าน สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายของสัตว์ค่ะ

2.ฝึกให้ปัสสาวะบนแผ่นรอง
เป็นเรื่องธรรมดาค่ะที่น้องหมาจะไม่รู้จักการควบคุมระบบขับถ่าย แต่สิ่งที่เจ้าของควรรู้ไว้คือ พวกมันจะฉี่เรี่ยราดได้ถ้าเกิดอาการตื่นเต้น ตกใจ ฉี่หลังตื่นนอนทันที หรือหลังกินอาหารอิ่มแล้วมันจะฉี่ภายใน 15 นาที สัญญาณที่บ่งบอกว่าถึงเวลาปัสสาวะ-ขับถ่าย สามารถสังเกตได้ เช่น ดมพื้น เดินเป็นวงกลม ส่งเสียงครางแบบอ้อนๆ เดินออกจากห้อง หรือบริเวณที่กำลังเล่นอยู่ฉับพลัน เป็นต้น

3.พาไปฉี่นอกบ้าน
หากต้องการฝึกให้น้องหมาคุ้นชินในที่ที่เราพาไปฉี่-ขับถ่ายเป็นประจำ ควรพาไปยังจุดนั้นให้เป็นเวลา เช่น เช้า-เย็น วันหนึ่งก็ประมาณ 6-8 ครั้ง เมื่อเราฝึกน้องหมาจนชินก็จะง่ายขึ้นแล้วค่ะ

4.จับใส่กรง (เวลาเจ้าของไม่อยู่บ้าน)
ถ้าผู้เลี้ยงมีธุระด่วนต้องไปนอกบ้าน ควรนำน้องหมาเข้ากรงแทนการปล่อยนะคะ และควรจัดพื้นที่แยกเป็นสัดส่วนให้ชัดเจนระหว่างที่นอนกับที่ปัสสาวะ เพราะไม่อย่างนั้นมันจะแยกไม่ออกว่าตรงไหนคือที่นอน ตรงไหนคือที่ฉี่

5.ทำบ้านให้สะอาดหมดจด
น้องหมามักฉี่ในบริเวณที่มีกลิ่นและคราบเดิมๆ อยู่เสมอ ฉะนั้น ถ้าอยากให้น้องหมาฉี่เป็นที่เป็นทาง ควรกำจัดกลิ่น และคราบออกให้หมด

การฝึกให้น้องหมาเลิกพฤติกรรมปัสสาวะไม่เป็นที่เป็นทาง ผู้เลี้ยงต้องมีความอดทน ใจเย็น ฝึกจนกว่ามันจะเข้าใจ ถ้าหากน้องหมาของคุณทำได้แล้ว ควรให้รางวัลด้วยการชม ลูบหัวเบาๆ ให้ของเล่น หรือขนม เขาจะได้รู้สึกดีใจและมีกำลังใจยังไงล่ะคะ ^^5 วิธี ฝึก สัตว์เลี้ยง ให้น้องหมาฉี่เป็นที่เป็นทาง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

13
เป็นองค์กรที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพ วิจัย พัฒนา ผลิตจุลินทรีย์และเอนไซม์ขจัดคราบน้ำมัน จากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO มีผลงานเป็นที่ยอมรับจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน ชุมชน มายาวนานกว่า 16 ปี

BCI-Enzyme Cleaner เอ็นไซม์ ย่อยสลายคราบน้ำมัน น้ำยาล้างคราบน้ำมัน BEN KLEAN Oil Removal® คือ BCI-Enzyme Cleaner เอนไซม์ล้างคราบน้ำมัน เป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก BCI ที่ได้คิดค้นสกัด Enzyme & Bio Surfactant ที่มีความโดดเด่นพิเศษ มีคุณสมบัติ pH ที่เป็นกลาง ปลอดภัย ถนอมมือ และถนอมทุกผิวสัมผัส มีประสิทธิภาพสูงในการขจัดคราบน้ำมันทุกชนิดได้รวดเร็ว สามารถใช้ในการชำระล้างทั้งแบบแห้งและใช้น้ำ เหมาะกับการนำไปล้างคราบน้ำมันทั้งจากน้ำมันปีโตรเคมี และน้ำมันอินทรีย์

BEN KLEAN Oil Removal® BEN KLEAN Oil Removal® ผลิตภัณฑ์ล้างคราบน้ำมันอุตสาหกรรม พลังย่อยสลายและกำจัดคราบน้ำมันเข้มข้น
คุณสมบัติที่โดดเด่น

พลังทำความสะอาดเข้มข้น สามารถนำไปเจือจางได้อีก 20 เท่า
ขจัดคราบน้ำมันได้ทุกชนิด โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง
มีประสิทธิภาพสูงในการล้างทุกพื้นผิว ล้างเครื่องมือ ล้างชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ และล้างมือ
กำจัดคราบสนิมได้ดี
ไม่ก่อให้เกิดการผุกร่อน และไม่ลุกติดไฟ
มี pH เป็นกลาง อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวสัมผัส
ล้างและกำจัดกลิ่นเหม็นในคราเดียว
ปลอดภัยต่อคน สัตว์ และรักษาสิ่งแวดล้อม
ขนาดบรรจุ 1 ลิตร , 5 ลิตร . 20 ลิตร Reg. No. 23/2559

ส่วนผสม เอนไซม์สกัดจาก BCI 90% , BCA 9.5% , สีและกลิ่นธรรมชาติ 0.5 %

วิธีการใช้งาน
ใช้ เบนคลีน ออยรีมูฟเวอร์ แบบเข้มข้นเทลงบนพื้นผิวงานที่สกปรกมากโดยตรง
หรือนำไปเจือจากกับน้ำสะอาดได้ถึง 20 เท่า เพื่อนำไปใช้งานแต่ละประเภท

– ล้างส่วนประกอบเครื่องจักร ผสมเจือจาง 1:5
– ล้างทำความสะอาดพื้นผิวเปื้อนคราบน้ำมัน ผสมเจือจาง 1:20
– ล้างมือเปื้อนคราบน้ำมัน ผสมเจือจาง 1:10
– สามารถปรับลดหรือเพิ่มความเข้มข้นได้ตามสภาวะปัญหาหน้างาน


จุลินทรีย์และเอนไซม์ขจัดคราบน้ำมัน น้ำยาล้างคราบน้ำมัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาล้างคราบน้ำมัน/

14
 มืออาชีพดับกลิ่นบ่อบำบัดน้ำเสียด้วยจุลินทรีย์หอม-บำบัดกลิ่นเน่าเหม็นในบ่อบำบัดน้ำเสีย มีปัญหาบ่อบำบัดน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นรบกวนใจใช้จุลินทรีย์หอม-กลิ่นหอมทันทีที่ใช้

อีกปัญหายอดฮิตอันดับ 2 คือ กลิ่นเหม็นจากบ่อบำบัดน้ำเสีย ซึ่งตามปกติน้ำเสียทั้งหมดของโรงงานหรือบริษัทต่างๆจะถูกนำไปเก็บหรือระบายไปเก็บไว้ที่บ่อบำบัดส่วนกลาง เป็นแหล่งเก็บของเสียหรือน้ำเสียรวม ของเสียต่างๆอาจจะมาจากไลน์ผลิตและห้องน้ำส่วนกลางแล้วนำมาบำบัดที่บ่อบำบัดที่สร้างขึ้นมา ของเสียในน้ำเสียอาจจะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนรอบๆบริเวณ น้ำเสียเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการบำบัดให้เป็นน้ำดีก่อนปล่อยออกสู่สิ่งแวดล้อมสาธารณะ น้ำเสียส่วนใหญ่จะอยู่ในบ่อบำบัดลากูน ซึ่งเป็นบ่อธรรมชาติหรือบ่อปูน และส่วนใหญ่การบำบัดน้ำเสียยังไม่สมบูรณ์จึงเกิดปัญหาส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณรอบๆบ่อบำบัดและบริเวณข้างเคียง การแก้ปัญหานี้ด้วยการเติมหรือเพิ่มจุลินทรีย์ลงในบ่อบำบัดน้ำเสีย เพื่อให้จุลินทรีย์ไปย่อยสลายของเสียที่ยังไม่ได้รับการย่อยสลาย การเพิ่มจุลินทรีย์ลงในระบบบ่อบำบัดต้องมากพอสำหรับปริมาณน้ำเสีย ถ้าเติมจุลินทรีย์น้อยเกินไปจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

ควรเติมจุลินทรีย์ในบ่อบำบัดน้ำเสียบ่อยแค่ไหน?

ควรเติมจุลินทรีย์ย่อยสลายของเสียน้ำเสียอย่างน้อยเดือนละครั้งหรือบ่อยครั้งได้ยิ่งเป็นการดี ปริมาณการเติมในแต่ละครั้งควรเติมให้มากพอสำหรับน้ำเสีย

การแก้ปัญหากลิ่นเหม็นจากบ่อบำบัดน้ำเสียที่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน

ด้วยการบำบัดด้วยจุลินทรีย์บำบัดน้ำเสีย อาจจะเป็นจุลินทรีย์ที่ใช้ออกซิเจนและจุลินทรีย์ที่ไม่ใช้ออซิเจนร่วมกันก็ได้ เพราะลำพังจุลินทรีย์ที่ใช้ออกซิเจนอาจจะไม่เพียงพอต่อปริมาณน้ำเสียหรือของเสียที่เกิดขึ้น กรณีที่การย่อยสลายน้ำเสียหรือของเสียของจุลินทรีย์ยังไม่สมบูรณ์จะเกิดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นเหม็นเกิดขึ้น ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเติมหรือเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์เข้าไปในระบบบำบัดน้ำเสียหรือเติมลงในบ่อเกรอะให้เพียงพอต่อปริมาณน้ำเสีย เพื่อปฏิกิริยาการย่อยสลายจะได้สมบูรณ์ กลิ่นเหม็นต่างๆก็จะน้อยลงหรือไม่ปรากฎ จะเห็นได้ว่า ปริมาณจุลินทรีย์ต้องพอเหมาะหรือมากกว่าน้ำเสียหรือของเสียที่เกิดขึ้น กลิ่นเหม็นจึงจะหายไปหรือลดลง ควรเติมจุลินทรีย์เป็นระยะๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เนื่องจากจุลินทรีย์บางส่วนในบ่อเกรอะอาจเสื่อมสลายไปตามธรรมชาติ ทำให้ปริมาณจุลินทรีย์ในบ่อเกรอะลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นต้องเติมจุลินทรีย์เพิ่มลงในบ่อเกรอะดังกล่าว

อัตราส่วนการใช้

1. กรณีที่น้ำเสียในบ่อเกรอะไม่วิกฤติมาก ให้ใช้จุลินทรีย์อัตราส่วน จุลินทรีย์ 1 ลิตร ต่อ น้ำเสีย 1 ลูกบาสก์เมตร ( 1 คิว )

2. กรณีที่น้ำเสียในบ่อเกรอะนั้นวิกฤติมากๆหรือส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ให้เพิ่มปริมาณการใช้จุลินทรีย์เป็น 2-3 เท่าของการใช้ในภาวะปกติ

หมายเหตุ : กรณีที่ผู้ใช้ใช้จุลินทรีย์บำบัดน้ำเน่าเสียน้อยจนเกินไปอาจไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรจะเป็น ไม่สามารถดับกลิ่นหรือลดกลิ่นน้ำที่เน่าเหม็นได้หรือลดกลิ่นได้เล็กน้อยเท่านั้น ทางที่ดีควรใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาที่มีอยู่ ถ้าใช้จุลินทรีย์เป็นก็เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมโดยตรง

มีปัญหาน้ำเน่าเสีย น้ำมีกลิ่นเน่าเหม็น ใช้จุลินทรีย์ดับกลิ่นน้ำเน่าเสียดับกลิ่นน้ำเน่าเหม็น-kasama

จุลินทรีย์จะช่วยย่อยสลายของเสียได้รวดเร็ว น้ำที่เน่าเหม็นจะเริ่มมีกลิ่นหอมทันที

จุลินทรีย์หอม-Kasama เหมาะสำหรับ.-

– บำบัดน้ำเสียในบ่อเกรอะ ดับกลิ่นเหม็นในบ่อบำบัดน้ำเสีย บำบัดน้ำที่เน่าเสีย ดับกลิ่นเหม็นของน้ำเสีย ทั้งจากห้องน้ำห้องส้วม น้ำเสียจากกระบวนการผลิต เช่น โรงงานผลิตขนม โรงงานเชือดไก่ โรงงานเชือดสุกร โรงงานลูกชิ้น ฯลฯ น้ำเสียที่เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตจะส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงไปทั่วบริเวณกว้าง


น้ำยาดับกลิ่นบ่อ บำบัดน้ำเสีย ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

หน้า: [1] 2 3 ... 5
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal